Public
Authored by Kioshiro

Lưu ý về thủ tục mua chung cư suất ngoại giao

Chung cư suất ngoại giao có ưu điểm về giá thành rẻ hơn so với mua bán chung cư thông thường. Song bên cạnh đó cũng xuất hiện nhiều bất cập xảy ra xung quanh lĩnh vực mua bán bất động sản đặc thù này. Dưới đây là một số lưu ý về thủ tục mua chung cư suất ngoại giao bạn nên biết.

==>> Quan Trọng: Truy cập ngay community.parosweb.com/profiles/blogs/co-nen-lua-chon-mua-can-ho-chung-cu-tang-7-hay-khong để tìm hiểu có nên mua căn hộ tầng 7 hay không

Mua chung cư suất ngoại giao rủi ro hơn so với chung cư thường

Trước hết nên hiểu rõ suất ngoại giao là suất mua nhà với giá ưu đãi mà chủ đầu tư dành riêng cho một số cá nhân hoặc cơ quan có mối quan hệ về mặt đối tác chiến lược hoặc quen biết với chủ đầu tư. Ưu điểm của suất ngoại giao chính là mức giá được giảm đi khá nhiều so với các căn hộ bình thường, song số lượng lại rất nhỏ.

Căn hộ suất ngoại giao chứa đựng một số rủi ro bạn nên chú ý

Trước hết, bạn cần hiểu khi mua căn hộ suất ngoại giao, đây thường là những căn chung cư đã có tên chủ hộ rõ ràng và không thể làm thủ tục sang tên được về mặt pháp lý. Giao dịch của hợp đồng mua này chủ yếu dựa trên sự tin tưởng giữa người mua và người bán.

Chính vì thế mà nhiều căn hộ được gắn mác suất ngoại giao với mức giá bèo bọt với lời hứa hẹn về sổ đỏ sang tên sẽ khiến bạn hiểu nhầm về hình thức mua bán suất ngoại giao căn hộ này. Kéo theo nhiều tình huống “tiền mất tật mang”.

Thủ tục mua chung cư suất ngoại giao

Chính vì những rủi ro trên mà khi mua căn hộ suất ngoại giao bạn nên nắm rõ các bước cụ thể trong thủ tục mua bán để tránh sai sót sau này. Các bước như sau:

Nắm rõ thủ tục mua bán chung cư suất ngoại giao

  • Bước 1: Người mua đặt cọc với chủ của suất ngoại giao để đặt mua căn hộ.
  • Bước 2: Người mua các suất ngoại giao căn hộ sẽ thanh toán phần tiền chênh lệch giữa giá bán và giá gốc của suất cán bộ + phần tiền vào đợt 1 theo giá gốc của suất.
  • Bước 3: Người mua cần chú ý về hợp đồng mua bán với chủ đầu tư và chủ hộ suất ngoại giao, vẫn có giấy tờ cam kết với chữ ký thoả thuận của đôi bên. Tiếp tục thanh toán tiền các đợt còn lại theo giá gốc.
Lưu ý: Bạn có thể mua chung cu tra gop tai Ha Noi 2018 để lựa chọn cho mình những dự án tốt nhất

Khi có tranh chấp xảy ra cần lưu ý những gì?

Trong quá trình mua bán căn hộ suất ngoại giao, để bảo vệ quyền lợi cho mình phòng trường hợp xảy ra tranh chấp, khách hàng nên:

Cần có sự ký kết, thỏa thuận rõ ràng giữa người bán và người mua căn hộ suất ngoại giao

  • Lưu giữ lại toàn bộ các công văn, thư từ trao đổi, giấy tờ có liên quan đến quá trình mua bán suất ngoại giao căn hộ.
  • Các giấy tờ liên quan đặc biệt phải được đóng dấu, ký xác nhận thì mới có giá trị pháp lý và được tòa án chấp nhận.
  • Khách hàng nên thanh toán tiền thông qua ngân hàng thay vì nộp tiền trực tiếp cho chủ đầu tư, để lưu giữ lại hóa đơn.
Trên đây là một số lưu ý hữu ích dành cho mọi người khi làm thủ tục mua chung cư suất ngoại giao. Với ưu điểm hàng đầu về mức giá “mềm” hơn rất nhiều so với chung cư thường, song thủ tục pháp lý về sự sang tên có phần bất khả thi, khiến cho nhiều người vẫn còn e ngại về hình thức mua bán lĩnh vực bất động sản chung cư đặc thù này. Để được tư vấn và mua căn hộ chung cư suất ngoại giao uy tín, chất lượng, vui lòng liên hệ qua Hotline: 0989755825 hoặc Website: #datxanh25 để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất!

Chi tiết xem tại http://www.boxmachine.com/UserProfile/tabid/42/userId/67336/Default.aspx

1 Byte
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment